HOTLINE - 0908.468.226 phutungotophamvan@gmail.com

Lọc nhiên liệu ô tô khi nào phải thay

Lọc nhiên liệu là gì?

Đây là bộ phận thường ít được các chủ xe quan tâm. Mặc định xe bạn là loại phun nhiên liệu trực tiếp, thì bộ lọc nhiên liệu phải hoạt động liên tục từ khi bạn nổ máy và bơm nhiên liệu hoạt động. Mục đích để ngăn chất bẩn làm tắc kim phun.
 Vị trí: Bộ lọc nhiên liệu có thể nằm ở dưới ca-pô, dưới gầm xe hoặc bên trong bình nhiên liệu. Việc thay thế không quá khó. Nhưng cần biết cách giảm áp lực hệ thống nhiên liệu đúng kỹ thuật để có thể tháo bộ lọc mà không xảy ra tình trạng phun trào nhiên liệu. Các ống dẫn nhiên liệu cũng cần được tháo lắp đúng cách để đảm bảo an toàn. Do đó, lời khuyên chung là bạn nên đem xe ra ngoài hàng cho thợ xử lý. Nếu bạn muốn thay lọc nhiên liệu ô tô tại nhà thì phụ tùng ô tô Phạm Văn sẽ hướng dẫn theo cách sau:

Lọc nhiên liệu Ranger BT50 Everest U20112ZA5A

Cách thay lọc nhiên liệu ô tô:

  • Bước 1: Tháo ống lọc nhiên liệu ra

Ngay sau khi xác định được đúng bộ phận lọc nhiên liệu bạn có thể tiến hành được việc thay thế rồi đó. Hãy tháo các vít đang nối giữa các ống lọc nhiên liệu. Tháo vít nối giá đỡ ống lọc nhiên liệu rồi nhanh chóng tháo lọc ra ngoài. Sẽ có một lượng nhiên liệu nhỏ bị rò rỉ ra ngoài nhưng bạn đừng lo.

  • Bước 2: Lắp lọc nhiên liệu mới vào

Chúng ta tháo giá đỡ lọc nhiên liệu từ lọc nhiên liệu cũ ra khỏi xe để ra ngoài và lắp lọc nhiên liệu ô tô mới vào. Sau đó ta lắp vào vị trí như ban đầu.

Xem thêm: Cách nhận biết lọc gió động cơ chính hãng

  • Bước 3: Kiểm tra

Sau khi lắp lọc nhiên liệu mới vào ta để một lát rồi khởi động lại xe để kiểm tra xem có chút nhiêu liệu rò rỉ không. Nếu nhiên liêu bị rò rỉ ra ngoài thì cần kiểm tra lại. Có lẽ là do bạn đã lắp lọc nhiên liệu xe hơi mà chưa vặn chặt hoặc chưa khớp lắm. Đừng lo lắng hãy tắt máy tháo ra và kiểm tra lại kĩ một lần nữa nhé. Chắc chắn có một con chốt nào đó bạn chưa lắp thật chặt.

Khi nào cần thay lọc nhiên liệu?

Thời gian nhà sản xuất khuyến cáo thông thường lọc nhiên liệu phải thay là 2 năm/lần hoặc 38.000 km

Lời Khuyên từ Phạm Văn auto:

Bạn cần chọn được lọc nhiêu liệu chính hãng tại nơi uy tín nhé đừng tham rẻ mà sử dụng hàng trôi nổi sẽ rất gây hại cho động cơ. Và bạn cũng phải có chút kiến thức về xe hơi thì hãy thử làm nhé. Theo tôi nghĩ, bạn sử dụng xe hơi thì nên trang bị cho mình những kiến thức để sử dụng xe an toàn hiệu quả, bảo dưỡng hay xử lý những sự cố đơn giản.

Có thể bạn quan tâm: